tim kiem khach hang tai nhan dien khach hang
Cẩm nang

Cách xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Để tăng doanh thu thì làm như thế nào? Làm sao để tìm kiếm khách hàng hiệu quả?… Đó là những câu hỏi mà nhân viên kinh doanh mọi lĩnh vực đều thắc mắc. Để trả lời cho những câu hỏi đó, cần phải có cách xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng rõ ràng.

cach xay dung ke hoach tim kiem khach hang tiem nan cho sale

Để trả lời được các câu hỏi đó, bạn cần phải hiểu được khách hàng tiềm năng là gì? Khách hàng tiềm năng được hiểu một cách đơn giản là khách đang có nhu cầu mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. Hoặc những khách hàng đang sử dụng các dịch vụ sản phẩm của đối thủ. Vì vậy, để lấy được số điện thoại, bạn nên sử dụng thêm các công cụ tìm kiếm khách hàng.

Cách xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để xây dựng được một kế hoạch hoàn chỉnh trong tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Bạn cần phải lưu ý qua các bước như sau:

Tìm hiểu thị trường

Đây là bước đầu tiên, khởi nghiệp để tạo nên sự thành công của mọi vấn đề. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin ngay từ bước này.

Khi tìm kế hoạch, bạn sẽ tìm hiểu từng phân khúc, từng nhu cầu, giới tính. Từ các phân khú đó, bạn sẽ định vị được khách hàng đang cần gì, mong muốn điều gì. Khi biết được các nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ tự lên được một bản kế hoạch hoàn chỉnh mà không cần phải nhờ vào ai, mất thêm chi phí cho công ty nào.

Ví như, nếu bạn đang muốn lên kế hoạch cho 1 dự án bất động sản. Bạn cần tìm hiểu được thị trường đang cần cái gì. Dự án đó đem lại cái gì cho khách hàng. Những khách hàng nào có nhu cầu mua dự án. Dự án đó bán cho phân khúc nào. Đây là bước đầu tiên nhưng quan trọng nhất trong cách xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

tim hieu thi truong

Lên kế hoạch hoàn chỉnh

Khi phân tích kỹ càng thị trường, bạn sẽ biết được mọi nhu cầu của khách. Vì vậy, việc lên kế hoạch hoàn chỉnh sẽ nhanh chóng hơn. Khi biết được phân khúc khách hàng ở thị trường nào, bạn sử dụng các công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng để đạt hiệu quả trong tìm khách hàng.

Trước khi lập kế hoạch, bạn nên phân tích kỹ các dịch vụ sản phẩm, xu hướng mua hàng của khách. Lợi ích của các sản phẩm, dịch vụ đem lại cho khách hàng là gì. Tiếp thị sản phẩm qua các ứng dụng công nghệ để tới được nhiều khách hàng hơn. Và cuối cùng, bạn lên được một kế hoạch tìm kiếm khách tiềm năng cho mình.

Sử dụng các ứng dụng công nghệ

Khi xây dựng một chiến lược tìm kiếm khách nào đó. Bạn đừng quên áp dụng các công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho sale. Việc sử dụng các ứng dụng giúp bạn biết được thông tin của khách như: số điện thoại, địa chỉ, link truy cập, ngày giờ khách hàng truy cập,…Các thông tin khách hàng được cập nhật nhanh chóng, thông tin xác thực. Vì vậy, bạn tư vấn chốt sale nhanh chóng.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho sale được cập nhật như:

  • Phần mềm lấy số điện thoại khách hàng truy cập website
  • Phần mềm lấy số điện thoại website đối thủ
  • Quét số điện thoại facebook
  • Báo chí
  • Đăng tin rao vặt
  • Hội chợ, triển lãm
  • Dán banner, treo phướn, poster

su dung cac ung dung cong nghe de tim kiem khach hang

Các công cụ có các ưu nhược điểm khác nhau. Dưới đây là phân tích kỹ càng về các công cụ. Để cách xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho nhân viên kinh doanh dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần mềm lấy số điện thoại khách hàng truy cập website

Đây là ứng dụng cho phép bạn lấy được thông tin khách hàng khi vào web bằng mạng 3G/4G. Công cụ cho bạn lấy được các thông tin khách hàng như: số điện thoại, vị trí, link truy cập,  ngày giờ truy cập,…Các thông tin được cập nhật chính xác và nhanh chóng.

Ngoài ra, công cụ lấy số điện thoại truy cập website lấy thông tin khách hàng trong khoảng 5-6s. Các thông tin khách hàng tự động lọc trùng, cập nhật danh sách khách hàng mới liên tục.

Phần mềm lấy số điện thoại truy cập website đối thủ

Thông thường, việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau rất gay gắt. Trong khi đó, thói quen của khách hàng thường click vào những web xuất hiện đầu tiên. Vì vậy, việc sử dụng lấy số điện thoại web đối thủ giúp các sale có thêm Data khách hàng. Các khách hàng có nhu cầu, đang sử dụng sản phẩm bên đối thủ.

Lấy số điện thoại khách hàng truy cập website đối thủ cho phép bạn lấy dưới dạng ẩn số. Các số điện thoại được ẩn dưới dạng hệ thống. Hệ thống tự động gọi cho bạn khi có khách hàng truy cập web. Bạn không thể biết được số của khách mà chỉ có khách biết được số của bạn. Vì thế, khi nói chuyện khách có nhu cầu, bạn nên xin lại số điện thoại để tư vấn kỹ hơn.

lấy số điện thoại web đối thủ trong tìm kiếm khách hàng

Quét số điện thoại facebook

Là ứng dụng quét số điện thoại từ uid khách hàng hàng thông qua các nút like, comment, share bài viết. Hoặc lấy số điện thoại facebook qua các group, profile. Khi quét được số điện thoại, nhu cầu của khách. Bạn sẽ tư vấn khách hàng chốt sale nhanh chóng hơn.

Việc sử dụng công cụ quét số điện thoại facebook gia tăng lượng khách hàng có nhu cầu nhiều cho nhân viên kinh doanh. Bạn chăm sóc khách hàng tỉ mỉ và chốt sale tăng doanh thu nhanh chóng.

>>>Xem thêm: Ưu điểm phần mềm quét số điện thoại facebook tại Nhận diện khách hàng  

Truyền thông báo chí

Báo chí là kênh truyền thông hiệu quả trong tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Là kênh truyền thông, cập nhật tin tức được nhiều người đọc. Việc quảng cáo qua kênh truyền thông báo chí giúp nhiều khách hàng biết tới kế hoạch, sản phẩm, dịch vụ của mình.

Khi báo chí xuất hiện cả trên internet, mạng xã hội. Việc truyền thông sản phẩm tới khách hàng càng hiệu quả hơn. Đặc biệt, nếu khách hàng có nhu cầu sẽ gọi điện ngay cho bạn khi đọc tin tức trên báo chí. Đây là một trong những cách xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng hiệu quả cho sale.

Đăng tin rao vặt

Các trang đăng tin rao vặt cũng là công cụ tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn có đăng tin trên các trang sao cho hợp lý. Từ đó, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra, các trang đăng tin rao vặt cũng nhiều kênh free. Nên bạn có thể đăng liên tục để tạo được sức nóng, thông tin được cập nhật nhiều cho khách hàng. Tránh được các thông tin đối thủ chen vào.

Hội chợ, triển lãm

Bạn nên tìm kiếm các hội chợ, buổi triển lãm cùng đề tài, chủ đề hoặc tương tự để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ. Việc tiếp thị sản phẩm, dịch vụ thông qua các hội chợ, triển lãm là dịch vụ tiếp cận khách hàng hiệu quả. Bởi những khách hàng tới tham dự hội chợ là khách đang có nhu cầu, khách hàng tiềm năng. Vì thế, hãy liên hệ với ban tổ chức sự kiện để quảng bá thương hiệu, sản phẩm tới đông đảo khách hàng.

Dán banner, treo phướn, poster, phát tờ rơi

Mặc dù là các phương pháp tìm kiếm khách hàng truyền thống. Nhưng dán banner, treo phương hay phát tờ rơi vẫn là công cụ tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Các thông tin được cập nhật trên giấy thường bền lâu nên khi khách hàng có nhu cầu sẽ gọi điện cho bạn. Ngoài ra, khi bạn có chèn số điện thoại, khách hàng tự động gọi lại bạn tư vấn chi tiết thông tin. Đưa những mong muốn, lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

tim kiem khach hang tiem nang bang phuong phap truyen thong

Trên đây là các cách xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho sale hiệu quả cao. Với các phương pháp tìm kiếm khách hàng này, bạn sẽ tăng doanh thu nhanh chóng, có data khách hàng nét, tư vấn chốt sale nhanh chóng.

Related posts

Hướng dẫn sử dụng phần mềm lấy số điện thoại khách truy cập website

ducthanh

3 công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

ducthanh

Có nên sử dụng phần mềm lấy số điện thoại khách hàng truy cập website

ducthanh

Để lại bình luận

NHẬN BÁO GIÁ

Vui lòng để lại SĐT & Email nhận chính sách, báo giá đầy đủ!

X
NHẬN BÁO GIÁ